Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau đại dịch, dù chỉ mở cửa một phần nhưng vẫn đông khách

14:20 27-03-2020

Người Trung Quốc đang rục rịch đi du lịch trở lại sau hơn 2 tháng ở nhà phòng dịch, một số địa điểm nổi tiếng đã mở cửa trở lại, trong đó có Vạn Lý Trường Thành.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Trung Quốc, toàn bộ địa danh, công trình du lịch ở nước này đã phải ngừng hoạt động, không nhận khách tham quan khoảng 2 tháng. Mọi thứ chỉ dần trở lại bình thường từ giữa tháng 3. Vạn Lý Trường Thành - Di sản Thế giới UNESCO ở Trung Quốc cũng đã đón khách trở lại gần đây.

Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau đại dịch, dù chỉ mở cửa một phần nhưng vẫn đông khách, còn “cháy vé” đặt trước - Ảnh 1.

Cụ thể, đoạn Vạn Lý Trường Thành mở cửa trở lại là Bát Đạt Lĩnh, từ 9h-16h hàng ngày, bắt đầu từ 24/03. Ngay khi vừa thông báo mở cửa trở lại, rất nhiều khách nội địa đã đặt vé tham quan Vạn Lý Trường Thành. Theo CNN, gần như ngày nào cũng kín khách, số lượng vé thừa rất ít, ngày 25/03 còn “cháy vé”. Điều này cho thấy nền du lịch của Trung Quốc bắt đầu có dấu hiệu phục hồi tích cực. Nhiều địa điểm khác ở Bắc Kinh cũng bắt đầu hoạt động trở lại sau khi số lượng ca nhiễm Covid-19 giảm đáng kể.

Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau đại dịch, dù chỉ mở cửa một phần nhưng vẫn đông khách, còn “cháy vé” đặt trước - Ảnh 2.

Du khách đến tham quan Vạn Lý Trường Thành từ nay đều phải xuất trình mã QR khai báo tình trạng sức khoẻ, tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét với những vị khách khác. Các biện pháp phòng ngừa được áp dụng chặt chẽ để ngăn chặn sự tái lây lan của virus, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn.

Vạn Lý Trường Thành đón khách trở lại sau đại dịch, dù chỉ mở cửa một phần nhưng vẫn đông khách, còn “cháy vé” đặt trước - Ảnh 3.

Ban quản lý cũng cho biết, chỉ 30% lượng khách đủ điều kiện vào tham quan Bát Đạt Lĩnh so với thường ngày. Bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng quân đội được tham quan miễn phí nhưng vẫn phải tuân thủ quy định an toàn sức khoẻ.

Ngoài trường thành Bát Đạt Lĩnh, những điểm tham quan khác ở Vạn Lý Trường Thành vẫn đóng cửa.

Nguồn: CNN.

Theo Trí Thức Trẻ

  • Đánh giá:

Bình luận:

Tin liên quan

Đan Anh Limousine là một đơn vị vận tải kết hợp du lịch, chuyên nhận hợp đồng vận chuyển hành khách trong khắp mọi miền đất…
Ngày 18-012021 15:32
Khi đến Cần Thơ nghỉ dưỡng thì không thể không nhắc đến Resort Victoria Cần Thơ, nơi đây sẽ giúp bạn thư giãn trong không…
Ngày 15-012021 18:11
Với gia đình Gia Linh, lần đầu can đảm bày tỏ hết những suy nghĩ trong lòng, anh trai Gia Linh mong muốn có thể…
Ngày 11-012021 11:35
Với gia đình Gia Linh, lần đầu can đảm bày tỏ hết những suy nghĩ trong lòng, anh trai Gia Linh mong muốn có thể…
Ngày 11-012021 11:23
Từ vui vẻ, không khí bữa tiệc bỗng trở nên nặng nề hơn khi chàng trai trưởng nhóm tuyên bố chuyến đi là món quà…
Ngày 09-012021 14:15
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz