Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, Minh Dự đón tết sớm tại làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Bình Dương

08:43 19-01-2019

Những ngày cuối năm đang cận kề cũng là lúc các làng nghề truyền thống trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Trở lại lần này cùng Việt Nam Tươi Đẹp, Quách Ngọc Tuyên cùng Hải Triều và Minh Dự đã có dịp khám phá Bình Dương – vùng đất nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống lâu đời.
Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, bộ ba Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự đã có một cuộc gặp gỡ vô cùng độc đáo, mang đến những tràn cười vui nhộn cho khán giả xem chương trình.

Để chào đón năm Kỷ Hợi sắp tới, bộ ba muốn giới thiệu địa điểm đầu tiên đến khán giả của Việt Nam Tươi Đẹp chính là làng truyền thống heo đất. Để chuẩn bị cho năm mới, các cơ sở sản xuất heo đất nơi đây đã cung cấp hàng ngàn con heo đất với nhiều mẫu mã mới lạ, đa dạng dành riêng cho Tết Nguyên Đán sắp tới. Không chỉ được tham quan cơ sở sản xuất heo đất, Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự còn được trực tiếp trải nghiệm quá trình tạo hình ra từng chú heo như đổ khuôn, gọt heo, nung heo,… Không những vậy, cả ba còn có một cuộc so tài nhỏ với nhau và được chủ cơ sở heo đất thưởng cho những con heo thành phẩm lấy lộc may đầu năm.

Tiếp nối chuyến hành trình, Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự đã tìm đến một làng nghề mang đậm màu sắc tết, đó là làng mứt gừng Bình Nhâm. Qua bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề với hàng chục năm kinh nghiệm, mứt gừng Bình Nhâm với vị ngọt, cay thơm dần trở thành món đặc sản nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn với cả miền Nam. Những ngày này, làng mứt đã bước vào những công đoạn cuối cùng trong khâu làm mứt để đóng gói thành phẩm. Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự không những được giới thiệu cách sên mứt, ướp đường mà còn được thưởng thức những miếng mứt gừng nóng hổi vừa mang ra khỏi bếp, mang lại những trải nghiệm mới lạ cho cả ba.


Địa điểm mang đậm hương vị tết cuối cùng mà cả ba muốn giới thiệu cho khán giả của Việt Nam Tươi Đẹp chính là quán chè khá nổi tiếng ở Bình Dương, và chè cũng là một món không thể thiếu trong ngày đưa ông Táo của người dân phương Nam. Quán với hơn 30 món chè từ những món truyền thống đến mới lạ, cùng với không gian được trang trí đậm màu sắc tết rộn ràng quán chè trở nên thu hút thực khách hơn bao giờ hết.

Cùng hòa vào không khí rộn ràng của những ngày cuối năm với Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự trong chuyến hành trình tiếp theo của Việt Nam Tươi Đẹp tại Bình Dương, phát sóng vào lúc 17h20 chủ nhật ngày 20/1 trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 thứ sáu ngày 25/1 trên kênh HTV7.

  • Đánh giá:

Bình luận:

Tin liên quan

Vẻ Đẹp 4.0 - Hồ Ngọc Hà | BB Trần, Duy Khánh, Hải Triều, Minh Dự & các diễn viên khác  BB Trần là một…
Ngày 17-082019 10:11
Jin Ju làm host của Việt Nam Tươi Đẹp series "Miền tây du hí"  Jin Ju đầy hào hứng khi mặc trang phục bà ba…
Ngày 08-082019 09:11
Trải qua 9 tuần khám phá vùng biển Nam Trung Bộ với nhiều trải nghiệm thú vị, tập tiếp theo cũng là hành trình cuối…
Ngày 07-082019 06:03
Việt Nam Tươi Đẹp Mùa 3 | Tập 10: Lâm Vỹ Dạ mua chuộc Mai Phương Thúy, cùng 1000 HS-SV nhảy flashmob Trước đó, xuất…
Ngày 07-082019 05:47
Việt Nam Tươi Đẹp Mùa 3 - Tập 10 Việt Nam Tươi Đẹp là một dự án cộng đồng quảng bá các địa điểm du lịch…
Ngày 05-082019 10:00
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz