Dương Lâm, Huỳnh Lập đón năm mới cùng người dân tộc Tày

06:37 27-12-2018

Hòa theo không khí những ngày cuối năm, chuẩn bị chào đón năm mới, Dương Lâm và Huỳnh Lập tiếp tục mang đến cho khán giả không gian lễ hội đặc sắc chuẩn bị chào đón năm mới ở Thái Nguyên cùng dân tộc Tày.


Teaser | Dương Lâm, Huỳnh Lập phấn khích la hét giữa làng vì lần đầu được chơi đánh đu, ném còn. 

Nếu như ở tập trước, Huỳnh Lập và Dương Lâm đã đưa khán giả khám phá và trải nghiệm Thái Nguyên không chỉ là vùng đất với nhiều món đặc sản: trà, bánh và các món ăn đặc sản…mà ở Thái Nguyên còn là một trong những thành phố lớn ở Bắc Bô vẫn còn duy trì và mang đậm truyền thống văn hóa, đặc biệt là trong những ngày ý nghĩa như Tết Tây, Tết Nguyên Đán… với nhiều phong tục, lễ hội đặc sắc.

Khởi đầu chuyến hành trình, Huỳnh Lập và Dương Lâm đã có dịp khám phá Làng nhà sàn Thái Hải - nơi bảo tồn văn hóa người Tày, một điểm đến văn hóa đặc sắc trong hành trình du lịch Thái Nguyên. 

Cả hai đã hóa thân thành những chàng trai người Tày với bộ trang phục màu chàm truyền thống, khiến Dương Lâm và Huỳnh Lập vô cùng thích thú, liên tục múa hát rộn ràng, mang đến nhiều tiếng cười hay những câu chuyện, màn đối đáp tung hứng duyên dáng đầy ngẫu hứng.

Trước khi đến cổng làng, Huỳnh Lập và Dương Lâm đã được giới thiệu đôi nét về phong tục đặc trưng của người dân tại làng, vừa lạ vừa thú vị như phong tục rửa tay ở giếng nước đầu làng để rũ bỏ những điều không tốt, hay gõ mõ để thông báo cho dân làng biết có du khách đến thăm. Sau đó, Huỳnh Lập và Dương Lâm còn được trải nghiệm những trò chơi dân gian như ném còn, đánh đu,... Cả hai vô cùng hào hứng khi được tham gia những trò chơi mà họ chỉ được biết qua tivi hay sách vở trước đó.

Đặc biệt hơn, Huỳnh Lập và Dương Lâm được trực tiếp trải nghiệm làm bánh gai rừng, thưởng thức những món ngon đặc sản cùng người dân trong làng trong không gian nhà sàn ấm cúng. Không những thế, Huỳnh Lập và Dương Lâm còn được nghe Hát Then - một làn điệu truyền thống của người dân tộc Tày, hát với đàn tính để cầu may mắn, hạnh phúc. 

Trước khi kết thúc chuyến hành trình, Huỳnh Lập và Dương Lâm tham gia lễ hội đốt lửa làng, một hoạt động thường xuyên của người dân để cầu mong điều may mắn, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Già trẻ gái trai cùng nhau múa hát, tạo nên bầu không khí rộn ràng, phấn khởi cho du khách tham quan.

Chuyến đi đã khép lại nhưng kỷ niệm về chuyến hành trình khám phá Thái Nguyên hẳn sẽ còn đọng lại thật sâu trong ký ức của mỗi người. Cùng Huỳnh Lập và Dương Lâm hòa mình vào không khí chào đón năm mới ở Thái Nguyên với không gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong hành trình Việt Nam Tươi Đẹp phát sóng vào lúc 17h20 ngày 30/12/2018 trên kênh HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 ngày 4/1/2019 trên kênh HTV7.

 

Hình ảnh: DŨNG ĐẶNG

  • Đánh giá:

Bình luận:

Tin liên quan

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, bộ ba Quách Ngọc Tuyên, Hải Triều, và Minh Dự đã có một cuộc gặp gỡ vô cùng độc đáo, mang…
Ngày 19-012019 08:43
Ca sỹ Phi Nhung là nghệ sỹ nổi tiếng có tấm lòng nhân ái, từ khi mới chập chững bước vào con đường nghệ thuật cho đến…
Ngày 16-012019 05:27
Teaser | Lê Giang khoe giọng ca ngọt như mía lùi khiến Minh Dũng, Hồng Thanh thích thú Bắt đầu hành trình, để qua được…
Ngày 10-012019 11:41
Teaser | Lê Giang khoe giọng ca ngọt như mía lùi khiến Minh Dũng, Hồng Thanh thích thú.   Bắt đầu hành trình, để qua…
Ngày 10-012019 11:40
Teaser | Lê Giang về quê làm từ thiện đầu năm, hát ca cổ chiêu đãi Minh Dũng, Hồng Thanh và bà con Với lối…
Ngày 04-012019 08:19
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz