Đã từng có một Đà Lạt như thế này chưa, không thể tin được, nó đã trở về đúng với cái tên "thành phố buồn”

07:51 30-03-2020

Những ngày này, người dân thường đùa vui “Đà Lạt như được trả về là chính nó” từ hàng chục năm trước vậy!

Nhắc tới Đà Lạt, bạn nghĩ ngay đến điều gì? Là "thành phố sương mù" quanh năm khí hậu mát mẻ và trong lành, hay "thánh địa sống ảo" nơi không thiếu bất kỳ góc check-in đình đám nào? Vốn dĩ, Đà Lạt cũng được mệnh danh là "thành phố buồn", bởi khi lên đây kiểu gì cũng thấy lòng mình như chững lại vài nhịp vì lối sống, con người đều quá chậm rãi và khác biệt.

Vào những ngày mà dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện tại, không riêng gì Đà Lạt mà khắp nơi tại Việt Nam và trên thế giới đều đưa ra rất nhiều phương án đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đa phần, chính quyền địa phương ở mỗi địa điểm đều ra chỉ thị đóng cửa các quán xá, khu du lịch, kêu gọi người dân hạn chế tụ tập nơi đông người.

 

Đứng trước tình cảnh đó, "thành phố ngàn hoa" bình thường vốn dĩ luôn nhộn nhịp, tấp nập bởi sự ghé thăm của khách du lịch từ khắp mọi nơi, thì giờ đây cũng được trở về là một "thành phố buồn" đúng nghĩa! Nhiều người dân sống lâu năm ở đây đùa vui rằng chưa bao giờ thấy Đà Lạt lại vắng vẻ, đìu hiu đến vậy, "cứ như được trả về năm 1900 hồi đó!"

Theo ghi nhận vào 2 buổi tối cuối tuần ngày 27 – 28/3 vừa qua, nhiều tuyến đường ở khu trung tâm thành phố, đặc biệt là ngay khu vực chợ đêm Đà Lạt giờ đều vắng bóng du khách, nếu có cũng chỉ lác đác vài người chứ không còn đông đúc như trước.

Nếu như trước kia con đường Nguyễn Thị Minh Khai lối dẫn vào khu chợ đêm Đà Lạt lúc nào cũng là toạ độ sầm uất bậc nhất tại thành phố, thì giờ đây đã trở nên "vắng tanh vắng lạnh" không một bóng người.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 2.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 3.


L'angfarm là một cửa hàng chuyên bày bán các loại đặc sản nức tiếng của Đà Lạt, nay vẫn còn mở cửa phục vụ khách mua mang đi, tuy nhiên số người chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 5.


Khu vực vòng xoay ngay giữa trung tâm chợ cũng chỉ thấy vài người dân có mặt.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 7.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 8.

 


Trong chợ hay trên phố, chỉ vài hàng quán hiếm hoi còn sáng đèn hoạt động, tuy nhiên lượng khách vẫn ế ẩm hơn lúc bình thường.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 10.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 11.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 12.


Còn lại, đa phần các hàng quán, sạp chợ đều đã được dọn dẹp và đóng cửa im ỉm dù lúc này mới chỉ khoảng 20h30 tối. 

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 14.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 15.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 16.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 17.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 18.


Góc cầu thang thân thuộc mà ai cũng phải ghé thăm khi đến chợ đêm Đà Lạt giờ trông khác lúc trước "một trời một vực" bởi cảnh vắng vẻ.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 20.


Cảnh tượng đìu hiu và ảm đạm đến lạ, khiến nhiều người chợt nhớ về tên gọi "thành phố buồn" vốn dĩ của nơi này...

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 22.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 23.


Một vài con đường sát bên chợ đêm Đà Lạt cũng trở nên "vắng tanh như chùa bà đanh", lâu lâu chỉ thấy lác đác vài bóng người qua lại. 

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 25.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 26.

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 27.


Duy chỉ có địa điểm này là còn thấy đông đúc khi có nhiều bạn trẻ tụ tập ngồi nói chuyện. 

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 29.


Góc đường chỗ tiệm bánh Cối Xay Gió và quán cafe Windmills nổi tiếng ở khu Hoà Bình giờ cũng vắng vẻ hơn trước rất nhiều, dù vẫn có khá nhiều xe máy đậu bên dưới. 

Tin được không, Đà Lạt đã được trả về một “thành phố buồn” đúng nghĩa: Hàng quán đóng cửa hàng loạt, dòng người lác đác vắng chưa từng thấy - Ảnh 31.

 

Theo cập nhật từ phóng viên, không chỉ chợ đêm mà rất nhiều hàng quán nổi tiếng khác ở Đà Lạt cũng chấp hành nghiêm quy định đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan virus, như lẩu gà lá é Tao Ngộ (đường Yersin), quán sữa đậu nành trên đường Tăng Bạt Hổ, bánh tráng nướng Dì Đinh (đường Hoàng Diệu),... Bên cạnh đó, các khu du lịch tham quan, khu vui chơi ngay trung tâm thành phố đều đã tạm dừng hoạt động. Buổi tối dù khu vực trung tâm trông ảm đạm và đìu hiu đến vậy. Tuy nhiên theo ghi nhận vào sáng ngày 29/3, đường phố và nhiều quán xá bình dân khác vẫn hoạt động bình thường chứ không hề "vắng tanh vắng lặng" như ban đêm.

Theo Trí Thức Trẻ 

  • Đánh giá:

Bình luận:

Tin liên quan

Đan Anh Limousine là một đơn vị vận tải kết hợp du lịch, chuyên nhận hợp đồng vận chuyển hành khách trong khắp mọi miền đất…
Ngày 18-012021 15:32
Khi đến Cần Thơ nghỉ dưỡng thì không thể không nhắc đến Resort Victoria Cần Thơ, nơi đây sẽ giúp bạn thư giãn trong không…
Ngày 15-012021 18:11
Với gia đình Gia Linh, lần đầu can đảm bày tỏ hết những suy nghĩ trong lòng, anh trai Gia Linh mong muốn có thể…
Ngày 11-012021 11:35
Với gia đình Gia Linh, lần đầu can đảm bày tỏ hết những suy nghĩ trong lòng, anh trai Gia Linh mong muốn có thể…
Ngày 11-012021 11:23
Từ vui vẻ, không khí bữa tiệc bỗng trở nên nặng nề hơn khi chàng trai trưởng nhóm tuyên bố chuyến đi là món quà…
Ngày 09-012021 14:15
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz