CSGT công an quận Thủ Đức chung tay góp tiền, góp sức giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch

07:19 03-04-2020

Giữa thời điểm dịch bệnh hoành hành khiến nhiều người lao động nghèo mất đi thu nhập, rơi vào cảnh nghèo khó, rất nhiều địa điểm phát cơm, bán cơm từ thiện đã trở thành nơi cứu đói cho người nghèo. Trong đó có quán cơm của CSGT công an quận Thủ Đức.

Dịch bệnh đến là điều không một ai mong muốn, thế nhưng nó vẫn xảy ra và đang khiến người lao động nghèo chật vật giữa dòng mưu sinh. Không việc, không bán vé số, đến ăn xin cũng chẳng ai cho, những người khốn cùng này chỉ còn biết dựa vào những địa điểm phát lương thực từ thiện, những quán cơm 2.000, 3.000 mở ra để giúp đỡ người nghèo khổ.

Thành lập gần hai năm nay trên con đường Tam Châu, quận Thủ Đức. Ít ai ngờ được quán cơm từ thiện nho nhỏ này lại cho chính các CBCS thuộc Đội CSGT Công an Quận Thủ Đức chung tay lập nên. Cứ vào sáng thứ 5 hàng tuần, các cán bộ chiến sĩ này lại tạm gác công việc sang một bên để xắn tay áo đi bán cơm từ thiện.

Ấm lòng quán cơm 3.000 do CSGT công an quận Thủ Đức chung tay góp tiền, góp sức giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch

Quán cơm 3.000 hoạt động vào mỗi thứ 5 hàng tuần của lực lượng

Suốt 2 năm hoạt động, quán cơm 3.000 đã trở thành địa chỉ quen thuộc vào mỗi thứ 5 của người bán vé số, công nhân nghèo, người năm nuôi người thân trong bệnh viện ở xung quanh khu vực. Chỉ 3.000 đồng một hộp cơm đầy đủ thịt, cá, rau, mỗi tuần đều thay đổi món khác nhau. 

Giữa mùa dịch, quán cơm này lại càng trở nên quan trọng hơn nữa. Lượng người đổ về đông hơn, những lao động nghèo, người bán vé số mất việc ngày càng nhiều hơn. Lúc này mới thấy được tầm quan trọng của những quán cơm từ thiện, những tấm lòng hảo tâm. 

Ấm lòng quán cơm 3.000 do CSGT công an quận Thủ Đức chung tay góp tiền, góp sức giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch

Giữa mùa dịch bệnh, số lượng người đến mua cơm lại càng nhiều hơn.

Ấm lòng quán cơm 3.000 do CSGT công an quận Thủ Đức chung tay góp tiền, góp sức giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch

Dù chỉ 3.000, thế nhưng hộp cơm luôn đầy đủ thịt cá, món ăn thay đổi hàng tuần. 

Được biết, quán cơm này được thành lập nhờ ý tưởn của Chi đoàn đội CSGT - TTCA quận Thủ Đức phối hợp với Đoàn phường Tam Phú. Ban đầu, mục đích của quán cơm chỉ là giúp đỡ người khó khăn trên địa bàn. Thế nhưng rõ ràng giữa đại dịch COVID-19, việc tiếp tục cố gắng duy trì quán cơm đã giúp ích rất nhiều cho những người đang gặp khó khăn.

 

Ngoài những quán cơm từ thiện duy trì hoạt động trong mùa dịch như quán cơm 3.000 ra, cũng có rất nhiều địa điểm phát thức ăn, phát cơm miễn phí được lập ngay giữa mua dịch để chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ người ngheo vượt qua giai đoạn 3 của đại dịch.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

  • Đánh giá:

Bình luận:

Tin liên quan

Những cái tên như Khả Như, Diệu Nhi, Nam Thư… xuất hiện đã xóa mờ các “chuẩn mực” ngỡ như đã trở thành “luật bất…
Ngày 13-052020 03:50
Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho các tỉnh miền…
Ngày 11-052020 16:53
Luôn xuất hiện nổi bần bật với phong cách thời trang sang chảnh, quyến rũ, Hương Giang còn được trời phú cho gương mặt xinh…
Ngày 03-052020 05:49
Khoảng 2 tháng vừa qua, tất cả các hoạt động liên quan đến giải trí, sự kiện, đám cưới, tiệc tùng,...ở khắp nơi đều buộc…
Ngày 02-052020 04:31
Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Trấn Thành đã đăng tải một bức ảnh mới hiếm hoi bên cạnh một cô gái khác mà…
Ngày 01-052020 05:25
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz
Tạp Chí Showbiz